6 lý do không thể chối từ hoạt động ngoại khóa cho trẻ


Chúng ta biết rằng tư duy của trẻ mẫu giáo bắt đầu từ tư duy trực quan đến tư duy trìu tượng. Bởi vậy, chúng ta cho trẻ tiếp xúc nhận biết thực tiễn càng nhiều càng tốt cho bé. Thiên nhiên đối với bé là cả một kỳ thú để nhận biết trong quá trình phát triển nhận thức của bé.


Mọi thứ mà chúng ta biết đến đều xuất phát từ tự nhiên, vì vậy kiến thức về thế giới tự nhiên được xem như là kiến thức nền tảng, vô cùng quan trọng cho việc hình thành nhân cách và phát triển trí tuệ của trẻ.


1. Con bạn sẽ nhận biết nhiều hơn những gì chúng học trong trường học
 

 


Học phải đi đôi với hành" ngoài việc học tập thì cũng cần phải kết hợp với thực hành. Nhưng học trên trường học sinh thường rất căng thẳng do sức ép của lịch học mà không có thời gian vui chơi, giải trí nên thường không đạt được hiệu quả cao. Việc tham gia các hoạt động sẽ giúp chúng học hỏi, quan sát, khám phá thêm nhiều điều mới hơn.


2. Giúp giảm bớt căng thẳng


Dưới tác động của sức ép học hành trên trường, lớp khiến cho con bạn luôn cảm thấy bị căng thẳng vì không có thời gian giải tỏa, thư giãn. Việc tham gia các hoạt động làm giảm bớt sự căng thẳng cực tốt cho trẻ.

 


3. Giúp mở rộng tầm nhìn


Hoạt động ngoại khóa giúp mở rộng tầm nhìn cho trẻ. Trẻ thường có xu hướng nhận thức sớm về cuộc sống cũng như có được sự lựa chọn. Điều này sẽ mang lại cho chúng sự tự tin để chúng có thử nhiều điều mới mẻ khác nhau trong cuộc sống.


4. Giúp tăng khả năng sáng tạo


Một hoạt động ngoại khóa được coi là một khởi hành từ thói quen đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Hoạt động ngoại khóa giúp tăng khả năng sáng tạo cho trẻ, giúp trẻ quan sát được nhiều hoạt động hơn trong cuộc sống. Chính điều này giúp trẻ thông minh hơn.
 
5. Giúp chúng có thêm những người bạn mới và thích ứng với hoàn cảnh mới


Khi một đứa trẻ tham gia các hoạt động đòi hỏi có nhiều hoạt động cần sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể. Điều này khiến chúng phải giúp đỡ nhau và từ đó sẽ giúp con bạn có thêm được những người bạn, tình bạn mới và giúp thích nghi với những hoàn cảnh mới. Điều này giúp con có thể tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.


6. Nó giúp tăng cường mối quan hệ bạn và con


Đôi khi bạn không có nhiều thời gian ở bên cạnh con vì công việc quá bận rộn. Việc tham gia các hoạt động vào những ngày cuối tuần bạn sẽ có được nhiều thời gian dành cho con yêu của mình đấy.  Điều này giúp bạn cũng thư giãn được đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng và giúp tăng cường mối quan hệ với con yêu nhiều hơn.


7. Một số cách cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên:
 


- Với đất - cho trẻ nằm trên cỏ, nghịch cát ẩm, đóng khuân hình trên cát ẩm, đào xới đất cát bằng xẻng đồ chơi, trồng cây cỏ…
- Với không khí - cho trẻ hít thở sâu, chơi trò thổi bong bóng, chơi với túi bóng, chơi thổi bóng bay…
- Với nước - cảm nhận khi nước mưa rơi vào tay, ngắm nhìn giọt sương mai đọng trên lá, ném sỏi xuống hồ, thả thuyền lá, té nước…
- Với ánh nắng – cho trẻ đứng dưới ánh nắng ban mai, quan sát mặt trời lúc hoàng hôn, quan sát tia nắng qua vòm cây, kẽ lá, chơi với hoa nắng dưới các tán cây.


Nguồn: tham khảo internet

 


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS