Phương pháp dạy trẻ đồng cảm và yêu thương có thể bạn chưa biết

Phương pháp dạy trẻ đồng cảm và yêu thương có thể bạn chưa biết

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là trò chơi của bé, không ngăn cản cũng không để tâm hay khuyến khích bé. Thực tế, theo các chuyên gia, trò chơi đóng vai có rất nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển và trưởng thành của bé như: Kích thích trí tưởng tượng của trẻ, rèn luyện khả năng học và làm việc theo nhóm, tăng khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề, thông qua trò chơi giúp trẻ học được những bài học khác nhau về cuộc sống….

1b WRLC

Một số cách đơn giản giúp bé tìm hiểu khoa học

Hướng dẫn bé quan sát con nhện chăng tơ, cách di chuyển của những loài vật như chó, mèo hay ghi lại quá trình một chú sâu hóa thành bướm như thế nào…là những cách đơn giản giúp trẻ hiểu hơn về thế giới động vật.

Giúp trẻ đạt chiều cao lý tưởng

Giúp trẻ đạt chiều cao lý tưởng

Khác nhau 1cm sơ sinh có thể khác 10cm khi trưởng thành. Đây là sự thật nhiều phụ huynh không biết.

Trong giai đoạn mang thai, nếu mẹ tăng cân tốt trẻ có thể đạt chiều dài lúc sinh là 48 - 53 cm. Khác nhau 1cm sơ sinh có thể khác 10cm khi trưởng thành. Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có một chiều cao lý tưởng. Một số người cho rằng chiều cao phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền. Tuy nhiên, thực tế, chiều cao của trẻ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác.

Cách để cha mẹ trò chuyện với con

Cách để cha mẹ trò chuyện với con

Con đến tuổi đi học đồng nghĩa với việc sẽ xa rời vòng tay bao bọc của cha mẹ và làm quen với một môi trường mới rộng lớn hơn. Bên cạnh nỗi lo lắng về việc học của con, bố mẹ cũng lo lắng về các sinh hoạt cũng như mối quan hệ của con với mọi người. Làm sao để con mỗi khi về nhà sẽ kể cho bố mẹ nghe mọi chuyện trong ngày khi không có bố mẹ bên cạnh? Để bố mẹ có thể nắm được mọi việc xảy ra xung quanh bé cũng như chủ động hơn trong mọi sự thay đổi từ bé? Bé Thông Minh xin được chia sẻ tâm sự này của bố mẹ và gửi đến các vị phụ huynh cách để trò chuyện với các con.

7 cách "dễ ợt" khơi dậy sức sáng tạo của bé

7 cách "dễ ợt" khơi dậy sức sáng tạo của bé

Khả năng sáng tạo của 1 đứa trẻ bắt đầu từ phương pháp tư duy và cách giải quyết vấn đề. Những thách thức hàng ngày sẽ mở rộng khả năng tư duy và sự hiểu biết của chúng về thế giới, cùng với 1 môi trường khích lệ trẻ sẽ giúp chúng trở nên tự tin hơn vào quan điểm và ý kiến của mình. Các bậc cha mẹ có thể áp dụng 1 số cách để phát triển khả năng sáng tạo của trẻ ngay trong cuộc sống hàng ngày.

VIDEOS