Những lý do trẻ yêu thích trường học


Các môn học, bài kiểm tra, bài tập… và nhiều lý do khác khiến trẻ không thích đến trường.

Nhưng vẫn có những điều để mỗi đứa trẻ cảm thấy sẵn sàng đi học vào mỗi buổi sáng. Trường học không chỉ đơn thuần là một nơi để học tập mà còn là nơi trẻ sẽ có được nhiều trải nghiệm quý giá khác nhau. Đó sẽ những thứ chúng sẽ trân trọng trong suốt cuộc đời.

Những lý do trẻ yêu thích trường học

Trường học vẫn có những thứ để trẻ chờ đợi và thích thú, đơn giản chỉ là một chiếc cặp sách mới hay là một người bạn yêu quý.

Bạn bè

Đây có lẽ là lý do chung của hầu hết đứa trẻ để chúng yêu thích đến trường. Ở nhà chúng chỉ có một vài người bạn cùng khu, thậm chí là chẳng có ai, chỉ chơi với ông bà và bố mẹ. Nhưng ở trường thì khác. Những người bạn cùng lớp, cùng tuổi, cùng sở thích luôn có cả một kho trò chơi vào mỗi giờ giải lao. Thật khó khăn khi phải lôi một đứa trẻ về nhà khi chúng đang chơi dở trò nào đó với các bạn trong lúc đợi bố mẹ đến đón. Trẻ càng nhỏ thì yếu tố bạn bè ở trường học càng thu hút. Những người bạn làm cho mọi thứ ở trường học tốt đẹp hơn với một đứa trẻ.

Giáo viên

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu một bạn nghe con cái than thở rằng không thích giáo viên. Nhưng điều đó thường xảy ra với những học sinh lớn, khi chúng có quá nhiều mối quan tâm bên cạnh việc học hành và sự nghiêm khắc của giáo viên khiến chúng khó chịu. Nhưng với trẻ nhỏ thì khác. Trẻ càng nhỏ thì sự tương tác với giáo viên càng lớn. Cô giáo không chỉ dạy học mà còn dạy chơi, cho ăn bữa chính, bữa phụ và chăm sóc giấc ngủ. Giáo viên thật sự là một nguồn cảm hứng cho trẻ, đôi khi giống như người cha, người mẹ thứ hai của chúng. Điều đó khiến trẻ cảm thấy trường học không phải là một nơi đáng sợ.

Tán gẫu

Điều này không có gì là lạ cả. Thế giới của bọn trẻ luôn đầy màu sắc và sống động. Nhưng người lớn thường không đủ thời gian để nghe những câu chuyện ấy. Vì thế, trẻ sẽ chờ đợi được đến trường để kể với chúng bạn về giấc mơ đêm qua, về chuyến đi hôm trước hay về một món đồ chơi mới. Đây là một động lực để trẻ thức dậy vào mỗi buổi sáng và đi học.
Các cuộc thi

Cạnh tranh lành mạnh là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Ở mỗi cuộc thi, trẻ được thỏa sức sáng tạo, được làm việc nhóm hoặc thể hiện tài năng cá nhân. Trường học luôn có rất nhiều cuộc thi, từ thi viết chữ đẹp đến thi năng khiếu, thể thao. Mỗi trẻ đều có một thế mạnh riêng và sẽ chờ đợi những cơ hội để thể hiện mình.

Các môn học nghệ thuật

Mỹ thuật, âm nhạc, thủ công cũng là các môn học nhưng không khiến trẻ cảm thấy bị áp lực, nặng nề. Thậm chí ngược lại, trẻ còn rất yêu thích nó nhưng một cách để vui chơi, giải lao. Chúng muốn thể hiện sự sáng tạo của mình trước giáo viên và bạn bè. Và những sản phẩm tạo ra từ môn học như bức vẽ, hộp bút tự làm, tiết mục văn nghệ trên lớp sẽ khiến chúng thấy trường học là một nơi tuyệt vời.

Thời gian ra chơi và giờ nghỉ trưa

Đây là điều hầu hết bọn trẻ đều thích. Những khoảng thời gian này trẻ có thể chơi đùa, nói chuyện với bạn bè. Chúng chia sẻ với nhau nhiều thứ mà khi ở nhà hay bất kỳ nơi nào khác không thể hoặc không hứng thú được như ở trường những lúc này. Cũng dễ hiểu thôi nếu bọn trẻ đang trong giờ học mà cứ nhìn lên đồng hồ đợi giờ. Không phải vì chán học, mà bọn trẻ có quá nhiều thứ cần vỡ òa ra với bạn của mình.

Bài học

Nhiệm vụ của việc đến trường là tiếp nhận kiến thức. Không phải đứa trẻ nào cũng chán học mà ngược lại, hầu hết chúng đều hiểu đi học để làm gì. Vì thế, nếu muốn các bài học trở thành lý do để trẻ yêu thích đến trường mỗi ngày thì đòi hỏi các giáo viên và hình thức giảng dạy phải phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ.
Đi học mỗi ngày là một công việc ẩn chứa nhiều điều thú vị. Điều quan trọng là làm sao để khiến trẻ thấy được sự hứng thú đó để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS