Con chưa kiên trì làm bài tập về nhà cẩn thận


Trẻ con xem bài tập về nhà như 1 vật cản trở việc vui chơi mà chúng muốn làm sau khi đi học về. Một số trẻ còn coi bài tập về nhà chỉ là sự lặp lại những gì đã làm trên lớp. Do vậy chúng có xu hướng làm thật nhanh để đi chơi tiếp.

Con chưa kiên trì làm bài tập về nhà cẩn thận

“Con làm bài tập quáng quàng cho xong để chạy chơi. Bài tập lúc nào cũng bị cô trừ điểm những lỗi nhỏ do cẩu thả. Mình biết là con có thể làm tốt hơn thế”

4 bước cùng con kiên trì hơn:

1. Tham khảo lời khuyên của cô giáo xem trung bình trẻ cần bao lâu để làm bài tập về nhà, căn cứ vào đó để đặt thời gian cho con. Hãy đặt giờ và nói với con rằng “con không được đứng lên trước khi chuông đồng hồ reo”. Nếu con làm hết bài xong trước khi chuông đồng hồ reo, hãy giao thêm bài cho con. Ví dụ tập viết, toán, chính tả.

2. Hãy trao đổi để con biết làm bài tập về nhà quan trọng thế nào. Khi con ngồi làm bài, hãy thu xếp ngồi làm việc cạnh con như đọc sách, đọc báo. KHÔNG ngồi làm bài cùng (hộ) con. Chỉ trả lời khi con có khúc mắc. Sau khi con làm xong bài, bố mẹ nên xem lại và đưa ra những lời khen, nhận xét tốt khi con làm đúng và đủ. Trò chuyện cùng con, đặt câu hỏi liên quan đến bài tập để con biết bài tập về nhà của con cũng quan trọng với bố mẹ. Đưa cho con những lời khuyên tích cực, không mắng mỏ, bêu xấu con trước mặt người khác.

3.Trẻ mất kiên trì, tập trung khi cảm thấy chán, do bài quá dễ, hoặc quá khó. Nếu con bạn nằm trong trường hợp này, hãy trao đổi với cô giáo để cùng tìm giải pháp cho con. Tránh giao thêm nhiều bài, vì sẽ càng làm con chán.

4. Trẻ có quá nhiều hoạt động trong ngày như học trên lớp, học thêm đàn, vẽ, múa…, cũng sẽ khiến trẻ cảm thấy bị quá tải, và muốn làm bài tập về nhà cho nhanh để chơi. Nếu bạn nghĩ con mình nằm trong trường hợp này, hãy giảm bớt các hoạt động học thêm trong năm học và để dành học vào kỳ nghỉ hè.


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS