7 bí quyết giúp trẻ tiểu học dậy sớm đi học vào buổi sáng


Năn nỉ, kêu réo, hô hào, khuấy động… dường như là tình trạng chung của các gia đình có con nhỏ vào mỗi buổi sáng để kéo bé ra khỏi giường đi học. Thật ra, để bé chịu dậy sớm không khó nếu các mẹ có tuyệt chiêu.

7 bí quyết giúp trẻ tiểu học dậy sớm đi học vào buổi sáng

Thử áp dụng những bí quyết dưới đây các mẹ nhé!

1. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Đây là điều kiện tiên quyết để các mẹ có thể đánh thức bé dậy sớm vào mỗi buổi sáng. Nếu bé được ngủ đủ giấc, ngon, sâu vào đêm hôm trước sẽ giúp các tế bào thần kinh được làm mới, táo tạo và não bộ của trẻ hoạt động tốt vì thế trẻ cũng dễ thức dậy sớm vào sáng hôm sau. Ngược lại, trẻ đi ngủ muộn sẽ dễ trở nên ì ạch, thích ngủ nướng hơn vào buổi sáng.

2. Nhờ chú gà trống đồng hồ báo thức

Hãy chọn cho bé chiếc đồng hồ báo thức có hình dáng các con vật, nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích. Chắc chắn bé sẽ háo hức muốn thức dậy đúng giờ đã cài báo thức để nghe tiếng kêu của chiếc đồng hồ vào mỗi buổi sáng. 

Đồng thời, các mẹ nên đặt tiếng đồng hồ báo thức là tiếng gáy ò ó o của chú gà trống để thu hút bé dậy vào mỗi sáng. Các mẹ nên kể chuyện vì sao chú gà trống thường gáy ò ó o vào mỗi buổi sáng để bé hiểu và dễ dậy hơn.

3. Nói cho trẻ biết kế hoạch thú vị của ngày hôm nay

Trong khi vừa đánh thức bé dậy, các mẹ hãy thủ thỉ vào tai bé về kế hoạch hấp dẫn của ngày hôm nay. Mẹ nên lựa những điều thú vị của những hoạt động trên trường, sau khi tan học, những món ăn ngon vào buổi sáng… để trẻ có động lực dậy sớm.

4. Tuyệt chiêu bữa sáng hấp dẫn

Mùi thơm tuyệt vời của các món ăn ngon vào bữa sáng là cách đánh thức nhẹ nhàng để bé bật dậy khỏi giường. Các mẹ nên ưu tiên những món ăn mà bé yêu thích để chế biến vào buổi sáng.

5. Mỗi sáng một câu chuyện

Các mẹ hãy chọn những câu chuyện có nội dung ngắn, thú vị, hấp dẫn để dụ bé ra khỏi giường vào mỗi buổi tối. Hoặc tối hôm trước mẹ nên kể cho bé nghe 1/2 câu chuyện và để dành phần còn lại vào buổi sáng để bé háo hức dậy sớm nghe mẹ kể. Mẹ nên vừa kể vừa đặt câu hỏi để đánh thức não bé tư duy và tỉnh táo thức dậy nhé.

6. Bật bài hát hay đoạn nhạc, quảng cáo bé thích

Cài sẵn trong điện thoại những đoạn nhạc, quảng cáo, nhạc của những bộ phim… có tiết tấu sôi động mà bé yêu thích và mở vào mỗi buổi sáng là một cách hay để đánh thức trẻ dậy. Những âm thanh mê hoặc sẽ giúp trẻ tỉnh táo và bật ra khỏi giường nhanh hơn.

7. Cho bé học bài học “Nguyên nhân – Kết quả”

Nếu đã áp dụng đủ mọi cách mà bé vẫn thường xuyên không chịu dậy sớm để đi học thì các mẹ hãy thử cho bé trải nghiệm cảm giác của việc dậy muộn. Nếu thông thường trẻ dậy 6 giờ, ăn sáng xong 7 giờ đi học thì hôm nào đó, các mẹ hãy thử để bé ngủ tới 6h30. Khi đó trẻ sẽ đi học trễ, khi vào trường cả lớp đã ngồi đầy đủ nghe thầy cô giảng bài, trẻ sẽ cảm thấy xấu hổ khi bị các bạn nhìn mình.

Cảm giác này sẽ giúp trẻ có ý thức dậy sớm để không bị xấu hổ lần nữa.


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS