Thiên thần IQschool tham quan chợ Hà Đông


"CHUYẾN THĂM QUAN THÚ VỊ VÀ Ý NGHĨA CỦA NĂM 2012". Các bạn đã bao giờ đi chợ Hà Đông chưa? Tuần vừa rồi chúng tớ được đi chợ Hà Đông mua sắm đấy. Chuyến đi chợ của chúng tớ đã được chuẩn bị từ trước đó một tuần rồi cơ. Cô giáo đã trò chuyện với chúng tớ về cách đi chợ này, cả về cách hỏi giá và trả tiền nữa đấy. Cô còn dạy chúng tớ biết chọn hàng như thế nào cho thật ngon.

“Cháu gửi bà ạ”

“Cháu gửi bà ạ”

 

Bao nhiêu háo hức, chờ đợi cuối cùng cũng đến ngày được đi chợ thăm quan và mua sắm. Tất cả chúng tớ mặc đồng phục, đội mũ trông xinh ơi là xinh. Chúng tớ ăn sáng, chuẩn bị xong xuôi thì ba chiếc ô tô của trường đứng đợi sẵn ở sân trường rồi..

 

Chúng tớ xếp hàng chuẩn bị lên xe đi thăm quan nè

 

“Attention!”

 

Brum Brum...Chuyến xe bon bon, loáng một cái đã đến chợ (vì trường tớ rất gần chợ Hà Đông). Ôi! Sắp đến trung thu nên ở chợ có thật nhiều cửa hàng bán bánh và đền lồng, đèn ông sao. Cô giáo dẫn chúng tớ đến hàng bánh kẹo và giới thiệu cho chúng tớ bánh giẻo, bánh nướng...Bánh trông ngon ơi là ngon. 

 

Mua bánh kẹo Trung Thu 2012 nào!

 

Rồi chúng tớ lên tầng hai tìm hàng len, mua len về làm đèn lồng nữa. Bà bán len mới vui tính làm sao. Bà yêu chúng tớ lắm. Bà cho chúng tớ tự tay chọn len, nói màu sắc của len bằng tiếng Anh nữa. Chúng tớ rất yêu quý bà nên đã hát tặng bà hai bài hát. Bà cũng hát cùng chúng tớ đấy. Tạm biệt bà, chúng tớ ra hàng khô để mua hạt rau cải về gieo ở vườn trường. 

 

Bà ơi! Gạo bán thế nào ạ?

 

Bà bán hàng khô tươi cười đón chúng tớ. Bà khen chúng tớ ngoan vì ai cúng biết chào bà. Ở hàng của bà có bao nhiêu là thứ. Nào là gạo, nếp, hạt đậu, hạt lạc, hạt rau, hạt vừng.... Chúng tớ ai cũng muốn tự tay sờ, chọn mua và trả tiền. ☺. Cô giáo cũng cho phép chúng tớ tự trả tiền bà đấy. Cô dặn khi trả tiền bà phải đưa bằng hai tay và nói “Cháu gửi bà ạ”, còn khi bà đưa hàng cho thì nhận bằng hai tay và nói “Cháu xin bà ạ”. Chúng tớ đều làm như thế nên bà cứ khen mãi.

 

Ôi! Nhiều loại rau củ thế!

 

“Cháu xin bà ạ”

 

Chúng tớ còn qua cả hàng rau, hàng hoa quả. Và điều tuyệt vời nhất là chúng tớ được ra chọn hoa và mua về tặng mẹ. Tớ chọn một bông hoa hồng đỏ không có gai để tặng mẹ tớ đấy. Mẹ rất vui khi nhận hoa tớ tặng.
Về đến trường rồi mà chúng tớ còn cứ thích mãi và muốn sẽ lại được đi chợ lần nữa. Cô giáo bảo nếu chúng tớ học ngoan, học giỏi, biết nghe lời ông bà, bố mẹ thì lần sau cô sẽ cho đi thăm quan siêu thị, sở thú, công viên, bảo tàng...

 

Hoa này con sẽ tặng mẹ!

 

Xe đang đến rồi! Phải về thôi! Bao giờ mới lại được đi chợ cùng các bạn nhỉ?


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS