10 điểm đến bố mẹ nhất định phải cho bé trải nghiệm


Trẻ học được rất nhiều từ những gì mắt thấy tai nghe. Một chuyến thăm quan thực tế giúp bạn dạy trẻ tốt hơn những giảng giải lý thuyết.

10 điểm đến bố mẹ nhất định phải cho bé trải nghiệm

1. Bệnh viện

Tới bệnh viện không chỉ để khám sức khỏe hay trị bệnh mà để thăm một người bạn của gia đình bị ốm là bài học tốt cho trẻ về sự cảm thông. Nó cũng sẽ giúp trẻ cảm thấy trân trọng sức khỏe hiện tại của mình.

2. Trại trẻ mồ côi

 Đây có thể là trải nghiệm “mở rộng tầm mắt” với trẻ, nhất là những em hay cáu giận. Nó có thể dạy trẻ trân trọng những yêu thương và tiện nghi mà chúng đang được hưởng. Nhiều đứa trẻ cảm thấy mình may mắn hơn nhiều so với các bạn mồ côi và nhờ đó, sẽ cải thiện hơn trong cách hành xử.

3. Công viên

Thế giới đang ngày càng trở nên phụ thuộc vào công nghệ. Chẳng còn hiếm cảnh trẻ con được tiếp xúc với thiết bị công nghệ từ bé và dành nhiều thời gian rảnh để chăm chú vào máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Thăm thú và vui chơi ở công viên sẽ giúp trẻ cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên và hướng tới lối sống lành mạnh hơn. Những trò chơi ngoài trời cũng sẽ giúp trẻ khỏe khoắn cả về thể chất và tinh thần.

4. Vườn bách thú

Đây chắc chắn là trải nghiệm vô cùng thú vị với trẻ. Nó có thể dạy trẻ nhiều điều thực tế về các loài động vật, thực vật trong tự nhiên.

5. Bể bơi

Bơi rõ ràng là một kỹ năng quan trọng và mọi đứa trẻ đều phải học. Hoạt động bơi lội vừa giúp thư giãn trí óc vừa giúp cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai.

6. Bãi biển

Tuổi thơ sẽ ra sao nếu thiếu một lần được đến với biển? Đây là cách tuyệt vời để trẻ tiếp xúc với không gian mênh mông, bát ngát của biển trời, đối lập với sự chật chội của thành phố. Đừng quên mang theo đồ chơi cát cho trẻ để tận hưởng tối đa chuyến đi biển thú vị.

7. Bảo tàng

Lịch sử là một phần thiết yếu trong sự tiến hóa của loài người và do đó, hiểu biết về tổ tiên của mình là điều rất quan trọng. Bảo tàng có thể là trải nghiệm khá nhàm chán đối với những đứa trẻ hiếu động nhưng chắc chắn sẽ có những điều thú vị ở bảo tàng mà cha mẹ có thể gợi ý để trẻ khám phá và trở nên yêu thích.

8. Chợ

Thường thì trẻ không nhận ra được tầm quan trọng của tiền, nhất là khi chúng từ chối ăn món ăn mà mình không thích. Thăm thú và mua sắm ở một ngôi chợ sẽ giúp chúng đánh giá đúng giá trị những gì mình đang có.

9. Vùng núi

Nếu đã xuống biển mà thiếu lên núi thì hẳn tuổi thơ của trẻ sẽ kém phần hạnh phúc đủ đầy. Đây là cách hiệu quả để đưa trẻ đến gần với thiên nhiên hơn cũng như dạy chúng trân trọng môi trường tự nhiên.

10. Thư viện

Đọc là một kỹ năng quan trọng nên được phát triển từ tuổi ấu thơ để tạo thành thói quen tốt sau này. Nó còn có thể tạo cho trẻ cảm hứng viết lách rất có ích không chỉ trong học tập mà còn cả công việc tương lai và cuộc sống.


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS