Chương trình nuôi dưỡng chăm sóc tại IQschool


IQschool tâm niệm rằng một cơ thể khoẻ mạnh về thể chất và tinh thần trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kiện cần và đủ đảm bảo sự phát triển về mọi mặt sau này của con. Trẻ chỉ có thể khỏe mạnh khi được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, vì thế vấn đề chăm sóc trẻ luôn được đặt lên hàng đầu.

Các con đang làm bánh Trung Thu đấy ạ

Các con đang làm bánh Trung Thu đấy ạ

 

IQschool luôn quan tâm đến từng cá nhân để đảm bảo từng trẻ được đáp ứng tối đa về nhu cầu dinh dưỡng để phát triển. 
Trẻ dưới 03 tuổi chúng tôi đặc biệt chú trọng đến vấn đề chăm sóc vì ở lứa tuổi này trẻ còn nhỏ cần được cung cấp đầy đủ và cân đối về cả chất và lượng để phát triển, nhưng do trẻ còn quá nhỏ nên hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các cô giáo. Vì vậy nhà trường rất chú trọng vào việc tuyển chọn giáo viên phụ trách lớp và giáo viên chăm sóc. Các cô ngoài việc có trình độ chuyên môn ra thì điều quan trọng hàng đầu mà các cô cần có đó chính là lòng yêu trẻ và sự kiên trì để có thể quan tâm đến từng cá nhân trẻ.

Trẻ trên 03 tuổi đã có một số kỹ năng tự phục vụ bản thân nên vai trò của người giáo viên lúc này ngoài chăm sóc trẻ còn phải giúp trẻ hoàn thiên các kỹ năng tự phục vụ bản thân, có một số hiểu biết cơ bản về dinh dưỡng, hình thành các thói quen có lợi cho trẻ như: ăn uống sạch sẽ, gọn gàng không để rơi vãi khi ăn, không nói chuyện khi đang có thức ăn trong miệng, giáo dục vệ sinh cá nhân v.v...

Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của người giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ thì những điều kiện cần thiết khác để đảm bảo việc chăm sóc trẻ có thể đạt được hiệu quả tối đa cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm đó là:

 

Con đã làm xong bánh rồi nè!

 

1. Thực phẩm
Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho trẻ nhà trường nhập thực phẩm trực tiếp từ Công ty  Metro Cash & Carry Việt Nam và của các công ty cung cấp thực phẩm có uy tín, chất lượng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. Trước khi chế biến đều được đưa vào máy sục ozone. 

2. Nước uống
Nước uống cho trẻ được cung cấp bởi một nguồn duy nhất là nước uống tinh khiết, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Trẻ được cung cấp đủ số lượng nước và số lần uống cần thiết trong một ngày.

3. Bếp ăn và đồ dùng ăn uống của trẻ
- Bếp ăn được thiết kế theo đúng quy chuẩn bếp ăn một chiều (đi từ khu vực thức ăn sống đến khu vực thức ăn chín) toàn bộ  thiết bị dùng cho nhà bếp đều bằng inox để đảm bảo vấn đề vệ sinh.
- Đồ dùng ăn uống của trẻ: mỗi trẻ có một bát ăn, thìa, cốc uống nước riêng bằng inox và được đánh dấu bằng ký hiệu riêng của từng trẻ. Tất cả các đồ dùng này đều được vệ sinh theo quy định và trước khi ăn đều được tiệt trùng bằng máy sấy.

4. Thực đơn
Để đảm bảo cho vấn đề cung cấp đầy đủ, cân đối về lượng và chất cho trẻ theo từng độ tuổi khác nhau, thực đơn của nhà trường được xây dựng và tính toán dựa trên sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng. Định lượng và thực đơn được xây dựng đảm bảo khoa học và công khai.
Bên cạnh đó nhà trường cũng sẽ tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp giữa phụ huynh với các chuyên gia dinh dưỡng để các bậc phụ huynh có thể hiểu biết và nắm rõ hơn về vấn đề dinh dưỡng của con mình.
Thực đơn được thay đổi theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và theo từng mùa khác nhau (phụ huynh có thể lấy thực đơn hàng tuần trực tiếp tại trường hoặc qua trang web của nhà trường).

5. Chăm sóc sức khoẻ
Nhà trường tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho trẻ định kỳ 06 tháng một lần.
Hằng ngày giáo viên kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe của trẻ và trao đổi trực tiếp với phụ huynh về tình hình của trẻ.
Tổ chức các buổi hội thảo về vấn đề dinh dưỡng, tai nạn, cách phòng chống và xử lý tai nạn trẻ em với đối tượng là tất cả các bậc phụ huynh và các cô giáo của trường.
Khi có tai nạn xảy ra với trẻ ở trường các cô sẽ thông báo với phụ huynh cụ thể lý do, cách xử lý của giáo viên. Khi có những vấn đề quan trọng khẩn cấp xảy ra với trẻ, trẻ sẽ được chuyển trực tiếp đến Bệnh viện nhi Trung ương, toàn bộ chi phí sẽ được phụ huynh thanh toán sau đó.

6. Lưu mẫu thực phẩm
Nhà trường có tủ lưu mẫu thực phẩm trong vòng 24h để chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

VIDEOS