Mẹo hay giúp bé mặc quần áo thành công


Mặc quần áo là một trong những bài học đầu đời quan trọng trong sự lớn lên và phát triển tính tự lập ở trẻ. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng dễ dàng tiếp thu được những phương pháp chọn và mặc một cách dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo hay giúp bé mặc quần áo thành công mà bố mẹ nên biết.

Mẹo hay giúp bé mặc quần áo thành công

Dạy trẻ từ những động tác cơ bản nhất, không vội vàng dễ khiến trẻ khó ghi nhớ.

- Luôn kiên nhẫn và nhẹ nhàng với trẻ.

- Không mặc giúp trẻ dễ khiến trẻ ỷ lại.

- Trẻ sẽ rất thích thú khi được hợp tác nếu bạn luôn đứng về phía trẻ. Vì thế hãy khen ngợi thậm chí cả khi bé mặc quần ngược từ phía trên.

- Để trẻ tự lựa chọn quần áo chúng thích sẽ giúp chúng thích việc tự mặc quần áo hơn

- Nói chuyện với trẻ về thời tiết bên ngoài khi bạn và trẻ đang chọn quần áo. Hãy hỏi trẻ xem trời đang nắng hay mưa, nóng hay lạnh để thử phản ứng của trẻ trong việc chọn đồ.

- Chỉ cho trẻ cách phân biệt quần áo bẩn và sạch, ví dụ như : “quần áo bẩn có mùi hôi, dính bẩn, chúng ta chỉ mặc chúng khi nào chúng được giặt sạch sẽ”. Bạn cũng có thể đưa ra một vài nguyên tắc đơn giản như “mặc quần áo và đi tất sạch hàng ngày”!

- Trẻ càng lớn càng có ý thức trong việc chọn đồ. Do vậy hãy để trẻ tự chọn đồ cho mình. Tuy nhiên cũng cần hướng dẫn trẻ cách mặc gọn gàng và đẹp. Có thể tham vấn cho trẻ thấy, bạn và mọi người sẽ thích thú hơn khi thấy trẻ mặc một chiếc áo khác thay vì chiếc áo trẻ đang mặc, dù nó không xấu. Mẹo vặt giúp trẻ mặc quần áo thành công này không chỉ giúp định hướng thời trang mà còn giúp trẻ ý thức được những món quần áo của chúng.

- Đừng giới hạn thời gian chọn và mặc đồ của trẻ, ví dụ như nếu trẻ cần 20 phút để chuẩn bị, đừng cố bắt trẻ phải làm việc đó trong 10 phút. Nếu bạn và trẻ luôn phải vội vàng trong việc chọn và mặc đồ vào buổi sáng, hãy gợi ý cho trẻ việc chọn sẵn đồ từ tối hôm trước. Ghi nhớ mẹo vặt giúp trẻ mặc quần áo thành công đơn giản này để tiết kiệm thời gian và nâng cao tính tự giác cho trẻ nhé

- Cách giúp trẻ tự mặc quần áo thành công hiệu quả nhất

- Trước khi dạy bé mặc quần áo hãy dạy bé cách cởi quần áo

- Cho trẻ ngồi trên sàn nhà sẽ dễ mặc đồ hơn là ngồi trên ghế hay trên giường.

- Đánh dấu tủ quần áo của trẻ bằng hình ảnh hay những kí hiệu dễ phân biệt

- Hãy dạy trẻ cách cởi quần áo trước khi dạy cách mặc chúng, vì việc mặc đồ cần có sự phối hợp của các cơ tay, chân, đầu, cổ. Mẹo vặt giúp trẻ mặc quần áo thành công này cực kỳ hiệu quả và những trẻ được dạy mặc quần áo theo mẹo này thường dễ dàng thành công hơn những trẻ khác.

- Nên chọn cho trẻ những loại quần áo có sự phân biệt rõ ràng về mặt trước và mặt sau. Ví dụ như với mặt trước in hình bức tranh hay con vật mặt sau để trống hay in chữ. Nói cho trẻ biết mặt nào là trước, mặt nào là sau để trẻ không bị nhầm lẫn.

- Thực hành các động tác mặc quần áo cho trẻ khi bạn có nhiều thời gian, không dạy trẻ những lúc trẻ đói hay mệt mỏi. Haỹ để trẻ tự làm các đông tác đơn giản và giúp đỡ trẻ trong những động tác khó.

- Hy vọng với một số mẹo hay giúp bé mặc quần áo thành công trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bố mẹ trong quá trình dạy trẻ mặc quần áo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào bố mẹ cũng cần nhớ nguyên tắc: đơn giản, từng bước một để trẻ ghi nhớ lâu hơn, đồng thời phải không ngừng phát huy trí sáng tạo của trẻ bằng cách thêm vào cho trẻ những bộ đồ sinh động và dễ thương


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS