Bài tập vận động rèn luyện khả năng kiểm soát cơ thể


Vì sao kỹ năng vận động lại quan trọng? Trẻ nhỏ vì sao dễ ngã, hay va chạm và chấn thương? Là do khả năng vận động còn kém, chưa xác định được khoảng cách và không gian, sự phản xạ và linh hoạt của cơ bắp còn chậm. Không những nên phát triển sớm kỹ năng này mà cần tạo thói quen cho trẻ duy trì và luyện tập thường xuyên để giúp cơ thể luôn nhanh nhẹn và vận động an toàn.

Bài tập vận động rèn luyện khả năng kiểm soát cơ thể

 

Khả năng vận động thoải mái và tự nhiên rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Ngoài những hoạt động bình thường như bò, đi bộ thì những kỹ năng vận động mãnh mẽ khác sẽ hỗ trợ trẻ trong quá trình tương tác với bạn bè ở sân chơi, đơn giản như vận chuyển đồ vật hay tự tin khi tham gia vào các hoạt động thể chất.

Bài tập nhảy xa giúp trẻ rèn luyện khả năng kiểm soát cơ bắp của cơ thể, bao gồm cả người, chân, bàn chân và thân mình. Ngoài ra, kỹ năng nhảy xa còn giúp trẻ định hướng, duy trì sự cân bằng, khả năng nhận thức không gian.

Mời bố mẹ cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh của các bạn nhỏ lớp Bambi 3 trong buổi vận động thể chất ngày hôm nay:

 

Cả lớp cùng cô giáo khởi động tại chỗ

 

 

Các con hớn hở xếp hàng vào vị trí

 

Luyện tập bật nhảy tại chỗ

 

Sau khi làm quen với động tác bật nhảy tại chỗ, trẻ được tập nhảy qua vạch và ôm theo 1 quả bóng. Bài tập nâng cao đòi hỏi trẻ phải kết hợp sử dụng cả chân, tay và cơ thể nhằm phát triển thể lực toàn diện.

 

Phần "biểu dương lực lượng" thể hiện quyết tâm chiến thắng của nhóm 1

 

 

Cô giáo hướng dẫn các bạn nhỏ cách bật nhảy qua vạch

 

 

 

 

 

 

Phần chơi tự do được các con hưởng ứng nhiệt tình


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS