Phan Huy Khánh - Cháu đã lớn rồi


Phan Huy Khánh, Nguyễn Hồng Minh Châu, Nguyễn Bá Thịnh, Vũ Thảo Phương là những học sinh đầu tiên của Trường mầm non IQ. Các cháu đã để lại nhiều cảm xúc hạnh phúc, cho những người xây dựng "Mô Hình Giáo Dục Từ Sớm" như chúng tôi. Một cảm xúc thật đặc biệt, những thiên thần nhỏ hôm nay thật tuyệt vời và thể hiện đúng tâm huyết về môi trường giáo dục từ sớm tại IQschool

Phan Huy Khánh tại IQschool năm học  2014

Phan Huy Khánh tại IQschool năm học 2014

Trường Mầm Non Quốc Tế IQ, chúng tôi đang tự hào là môi trường mầm non có tư tưởng giáo dục trẻ em hiện đại và hiệu quả tại Quận Hà Đông - TP Hà Nội. Bằng niềm đam mê và chắt lọc những phương pháp giáo dục sớm từ các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản,...Chúng tôi đang và sẽ giáo dục nên nhiều thế hệ trẻ em tương lai cho đất nước.

 

Tâm huyết đó của chúng tôi bước đầu đã đạt được những hiệu quả nhất định, và chúng tôi tin rằng thế hệ trẻ em đầu tiên được giáo dục tại Trường Mầm Non Quốc Tế IQ sẽ là những nhân tài tương lai sau này."Theo GS. Glenn Doman, việc kích hoạt não phải không những làm cho trẻ học hiệu quả hơn mà còn kích thích khả năng thiên tài của trẻ. Không phải việc giáo dục bằng não phải mang lại cho bạn một đứa trẻ thiên tài, mà luôn luôn có một thiên tài trong mỗi đứa trẻ nếu chúng ta biết cách kích thích não phải đúng cách."
 

Câu chuyện về tâm huyết giáo dục của chúng tôi hôm nay xuất phát từ cảm xúc từ một cậu Bé, cậu Bé ấy là Phan Huy Khánh. " Ngày đầu bước chân vào Trường mầm non IQ bé Phan Huy Khánh rất ít nói, khó bảo nên gây cho các cô giáo rất nhiều khó khăn. Để chăm sóc được bé các cô giáo phải mất nhiều công sức, mỗi bữa ăn các cô giáo phải động viên, nói nhiều lời nhẹ nhàng để giỗ bé ăn cơm. Mỗi buổi trưa các cô giáo phải khuyên bảo, nói chuyện nhiều bé Huy Khánh mới chịu ngũ, mỗi buổi học các cô giáo phải động viên bé mới chịu lên phòng học, mỗi giờ chơi trò xếp hình bé Huy Khánh chỉ thích chơi một mình theo ý thích, nếu có ai trêu đùa thì bé Huy Khánh rất dễ cáu và không thích người đó.

 

Bé Phan Huy Khánh, ảnh chụp ngày 12 - 6 -2012

 

Những khó khăn, vất vã của các cô giáo và ban quản lý Trường mầm non IQ cũng được đền đáp bằng những thành quả tích cực. Sau 3 tháng học tại Trường mầm non IQ bé Huy Khánh ngoan hơn, nghe lời cô giáo hơn, mỗi giờ học bé tự giác hơn, đặc biệt chúng ta thấy nét rạng ngời trên khuôn mặt và hay cười nói hơn.

 

Bé Huy Khánh đang vui chơi cùng các bạn - ảnh chụp ngày 24 - 7 - 2012

 

Ngoài những buổi học tại trường, các buổi học ngoại khóa là rất quan trọng đối với các bé. Chương trình học ngoại khóa đa dạng, các bé được học cách mua hàng hóa đơn giản, học cách giao tiếp với xã hội, và tại khuôn viên trường của chúng tôi có khu trồng rau sạch vừa là nơi cho các bé học trồng rau vừa cung cấp nguồn rau sạch cho trường. Tại mỗi buổi học trồng rau, trồng các cây thực phẩm các bé sẽ được tìm hiểu các vật dụng - đọc các từ tiếng Anh các vật dụng đó.

 

Buổi học ngoại khóa tại Trường mầm non IQ - ảnh chụp ngày 28 - 9 -2012

 

Tại Trường mầm non IQ, các bé sẽ được giáo dục toàn diện, đặc biệt chúng tôi quan tâm giáo dục tiếng Anh cho các bé. Tiếng Anh hiện nay đang trở thành ngôn ngữ rất quan trọng, và là chìa khóa mở toang cánh cửa ước mơ, vì vậy ban quản lý Trường mầm non IQ đã đặt mục tiêu khi các bé tốt nghiệp sẽ nói - đọc lưu loát 2000 từ tiếng Anh. Các bé sẽ học phát âm chuẩn ngay từ bé và được tiếp xúc - học với các giáo viên bản ngữ, ngoài ra các bé sẽ được học hát các bài viết tiếng Anh dành cho trẻ em.

Bé Huy Khánh vào học tại Trường mầm non IQ từ cuối tháng 5 -2012 đến cuối tháng 10 - 2012, vậy là sau 5 tháng bé Huy Khánh đã hát được hết bài hát bằng tiếng Anh " The Finger Family", bên cạnh đó sự tự tin cũng được thể hiện rõ rệt. Đó là những gì chúng tôi cần và là động lực để xây dựng môi trường giáo dục từ sớm hiện đại - logic.
 
Những điều chúng tôi viết trên đang nói về sự phát triển của bé Huy Khánh, và nó thực sự chưa đem lại cảm xúc lớn cho chúng tôi và cho bạn. Cảm xúc thực sự mà hôm nay chúng tôi viết là một câu chuyện giữa" Bé Huy Khánh - Cô Junny - Anh Công - Chú Thắng". Đó là vào một ngày tháng 2 - 2013, sau gần một năm Bé huy Khánh học tại Trường mầm non IQ, chúng tôi thấy bé dễ thương hay nói hay cười và còn biết trêu đùa các chú làm việc tại trường nữa. Tôi thấy lòng mình ấm ấp và tự hỏi mình sau này con cái mình có được học trong môi trường giáo dục như thế này không? Và Tôi đã ước sau này con cái mình cũng được giáo dục tốt như các bé tại Trường mầm non IQ. Hôm đó, Tôi - Cô Junny - Anh Công đã nói với nhau sẽ đưa ra một tình huống để xem bé Huy Khánh phản ứng như thế nào? Và tình huống được chúng tôi thực hiện là cô Junny sẽ ngồi soạn bài trong phòng lớp BamBi 1, Tôi và Anh Công sẽ đi từ ngoài vào lớp rồi Tôi đưa tay giả đánh vào lưng cô Junny, còn bé Huy Khánh lúc đó đang ngồi chơi trong phòng BamBi 1, khi Tôi đưa tay giả đánh cô Junny thì bé Huy Khánh liền chạy đến bên cạnh cô Junny đứng đối diện với Tôi và nói chú Thắng không được đánh cô Junny, chú Thắng đánh cô Junny là cháu không yêu không chơi với chú nữa. Bạn thấy đó, phản ứng của một cậu bé mới hơn 3 tuổi đã biết bảo vệ người thân yêu và biết nói lời có lý. "

 

Các bé mầm non chuẩn bị đi tham quan chợ Hà Đông ngày 19 - 9 - 2012

 

Bạn và Tôi đều biết rằng, niềm hạnh phúc lớn nhất khi thấy con mình lớn khôn, khi thấy con mình lễ phép, khi thấy con mình học giỏi, khi thấy con mình biết bảo vệ chính nghĩa, khi thấy con mình thánh thiện! Câu chuyện mà Tôi viết xuất phát từ một tình yêu, một niềm khao khát và niềm hạnh phúc trong quá trình Tôi công tác tại Trường mầm non IQ!

 


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS