TẠI SAO PHẢI GIÁO DỤC TỪ SỚM (LỨA TUỔI MẦM NON)

Một trong những sai lầm phổ biến của các bậc phụ huynh là cho rằng đến khi trẻ bắt đầu vào lớp 1 mới cần bắt đầu giáo dục, do đó coi nhẹ công tác giáo dục ở lứa tuổi mầm non.

Tuy nhiên, tất cả những nghiên cứu về phát triển con người đều thống nhất rằng 6 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất (hay còn gọi là thời kỳ vàng) của đời người. Thời kỳ này trong não bộ trẻ em đã có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh. Các tế bào thần kinh này có trở thành trí thông minh hữu ích hay không phụ thuộc vào độ kết nối với nhau của chúng và giáo dục từ sớm không phải là bắt ép trẻ học sớm mà là giúp trẻ tăng cường khả năng kết nối trí não.

Các nhà khoa học cũng đều cho rằng những gì trẻ học được trong 6 năm đầu đời quyết định vận mệnh cả cuộc đời của trẻ, do đó nếu khoảng thời gian này không được khai thác tốt thì coi như đã đánh mất một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá mà không điều gì sau này có thể gỡ lại được.

baigioithieu IQ trangchu 08

Với tiêu chí PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NHÂN CÁCH, THỂ LỰC VÀ TÀI NĂNG CỦA TRẺ EM, các nhà sáng lập Hệ thống Trường Quốc tế IQ (IQ School) đã cho ra đời Trường mầm non IQ – Mô hình Giáo dục sớm lứa tuổi Mầm non.

Về TÀI NĂNG, Trường Mầm non IQ chú trọng đến các điểm:

- Áp dụng chương trình học bổ ích và hấp dẫn: Học mà chơi, chơi mà học. Mầm non IQ truyền tải những kiến thức cơ bản đầu đời đến các bé bằng những hình thức vui nhộn, thú vị giúp các bé tiếp  nhận kiến thức một cách hoàn toàn tự nhiên và trong trạng thái vui vẻ nhất.

- Chú trọng bồi dưỡng đồng thời tiếng Anh và tiếng Việt để học sinh có thể sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ này.

- Cùng các em học sinh khám phá tiềm năng não bộ, tài năng thiên hướng của mình để giáo viên lựa chọn được phương pháp giảng dạy và đưa ra định hướng giáo dục phù hợp cho từng học sinh.

Về NHÂN CÁCH, Trường Mầm non IQ chú trọng đến các điểm:

- Bồi dưỡng sự tự tin và tính chủ động: Mầm non IQ không giáo dục theo lối “áp đặt”. Đối với chúng tôi, học sinh không phải là đối tượng chịu sự tác động một cách thụ động, mà là một chủ thể độc lập    tự tạo dựng cuộc sống của chính mình. Học sinh sẽ được hướng dẫn khám phá bản thân, phát triển mạnh thiên hướng tài năng riêng.

- Chú trọng hình thành năng lực tư duy thông minh, giải quyết vấn đề theo phương cách đơn giản và toàn diện nhất.

- Giáo dục lòng nhân ái, trau dồi tình yêu gia đình, tình cảm bạn bè và lòng thương người cho học sinh.

- Tổ chức nhiều hoạt động tập thể giúp trẻ hòa đồng với các bạn và có niềm vui khi đến trường.

Về THỂ LỰC, Trường Mầm non IQ tổ chức nhiều tiết học vận động với các bộ môn phong phú (như bơi, võ, bóng đá…) giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

baigioithieu IQ trangchu 02

Học sinh được gì khi học tập tại IQ School

- Học tập trong cơ sở vật chất tốt, với giáo viên trình độ cao chuẩn quốc tế và thấu hiểu học sinh

- Am hiểu văn hóa Việt Nam

- Thông thạo hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt

- Phát triển toàn diện mọi mặt và phát triển sâu hơn thiên hướng tài năng cá nhân

- Hoạt động ngoại khóa đa dạng

- Khích lệ sự say mê ham học hỏi

- Niềm vui khi đến trường và khi học tập

- Tư chất đạo đức tốt

- Chất lượng được đảm bảo với sự hỗ trợ và giám sát của các chuyên gia Giáo dục hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

baigioithieu IQ trangchu 01

Mã chống spam   
VIDEOS