Các con bán rau sạch tại chợ Hà Đông


Ngày 1 tháng 11 năm 2012 vừa qua, Trường Mầm non IQ đã tổ chức cho các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn ( 5 – 6 tuổi) thu hoạch rau trong vườn trường mang ra chợ Hà Đông bán. Đây là một hoạt động thú vị và mang tính giáo dục lớn được các bé tham gia rất nhiệt tình.

Chuẩn bị thu hoạch rau ra chọ bán nào

Chuẩn bị thu hoạch rau ra chọ bán nào

 

Trong khuôn viên rộng rãi của trường Mầm non IQ, Nhà trường đã dành ra một khoảng đất đẹp làm vườn cho các bé trồng rau. Rau mà các con thu hoạch và mang đi bán là do các con tự đi chợ Hà Đông mua hạt giống. Các con đã tự tay xới đất bằng những dụng cụ làm vườn nhỏ nhắn, xinh xắn vừa với tầm tay của mình, tự tay vãi hạt và chăm bón cho rau.

 

Các bé cùng cô xới đất chuẩn bị gieo hạt rau

 

Đến thời điểm rau xanh tốt, tất cả các bé trong trường đều được tham gia thu hoạch và mang về lớp làm món canh cua nấu rau cải cho bữa trưa. Lần thứ 2 thu hoạch rau, với mong muốn giáo dục các con biết quý trọng đồng tiền và sực lao động từ bé, Nhà trường tổ chức cho các con mang ra chợ Hà Đông bán. Hoạt động này đã được Quý phụ huynh trong trường và những phụ huynh có mặt tai đây ủng hộ nhiệt tình. Vì vậy, các con có một chỗ thoáng mát để ngồi bán rau và mặc dù chỉ bán cho mỗi khách hàng một bó, nhưng chỉ một loáng sau các con đã không còn rau để bán. Có rất nhiều phụ huynh đến muộn tiếc rẻ vì không mua được rau sạch của các con.

 

Cùng cô thu hoạch rau nào

 

Niềm vui được mùa

 

Mỗi người mỗi việc tùy theo sức của mình

 

Bé bó rau thật khéo sao cho thật đắt hàng

 

Thêm tý nước cho rau tươi ngon hơn

 

Ôi khách mua rau đông quá

 

Niềm tự hào hiện lên trên gương mặt các con khi được tự tay bỏ tiền bán rau vào con lợn tiết kiệm

 

Số tiền thu được trong buổi bán rau, các con dùng để mua đồ dùng làm bưu thiếp để tặng cho cô giáo và những phụ huynh làm nghề giáo nhân ngày 20/11. Số còn lại các con được tự mình cho vào con lợn tiết kiệm chung của cả lớp để ở trường.  Nhà trường đã có kế hoạch cho các con đi làm từ thiện và liên hoan bằng chính số tiền mà các con tiết kiệm được vào cuối năm học.

 


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS