Thông tin về Trường

Chương trình giảng dạy của trường hướng tới việc đảm bảo khả năng thành thạo hai thứ tiếng cho học sinh khi tốt nghiệp, cũng như chuẩn bị cho các em nhập học vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

IQ là trường đầu tiên tại Hà Nội mang đến cho các em học sinh từ khối Mầm non đến Trung học mô hình giáo dục quốc tế với “những điều tốt đẹp nhất của cả hai đất nước”, kết hợp những yếu tố tinh túy nhất trong hệ thống giáo dục Anh và Việt Nam. Điều này được thể hiện qua Chương trình Giáo dục Mầm non dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc tế

Chương trình giảng dạy của trường hướng tới việc đảm bảo khả năng thành thạo hai thứ tiếng cho học sinh khi tốt nghiệp, cũng như chuẩn bị cho các em nhập học vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

mg 8003

 

Chúng tôi cung cấp chương trình mầm non Anh cho trẻ từ 2 đến 5+ tuổi. Sau khi kết thúc chương trình Song ngữ ở cấp mầm non, học sinh sẽ có khả năng đọc, viết tốt cả hai ngôn ngữ Anh và Việt để theo chương trình học chủ yếu bằng tiếng Anh ở cấp tiểu học.  Những chương trình khảo thí này đều rất thiết thực và đầy thách thức, được công nhận bởi các chương trình giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

So sánh chương trình giảng dạy:

Tuổi

Cấp lớp

Trường Quốc tế IQ

Tỷ lệ thời lượng Anh – Việt

2+

Mầm non

Mầm non 1,5 - 3 tuổi

60:40

3+

Mầm non 3 -4 tuổi

4+

Mầm non 4 -5 tuổi

5+

Mầm non 5 -6 tuổi

6+

Cấp I

Lớp 1

50:50

7+

Lớp 2

8+

Lớp 3

9+

Lớp 4

10+

Lớp 5

 

 

Mầm non (1,5 - 5 tuổi)

Khối Mầm non bao gồm lớp 1,5 tuổi đến  5 tuổi, mang đến cho các em học sinh một môi trường ưu việt, chất lượng cao tại cơ sở mầm non riêng của trường. Nhà trường cung cấp một chương trình giảng dạy theo phương pháp vừa học vừa chơi; học bằng vô thức, sử dụng các tài liệu giảng dạy và học tập của Khung chương trình Khối mầm non được đánh giá cao của Anh. Nhà trường luôn chú trọng việc tạo ra một môi trường giáo dục an toàn nhằm giúp các em học sinh phát triển dựa trên khả năng của từng cá nhân.

Chương trình giáo dục Mầm non bao gồm bảy lĩnh vực học sau:

  • Phát triển Nhân cách, Quan hệ xã hội và Cảm xúc;
  • Giao tiếp, ngôn ngữ
  • Đọc viết;
  • Toán học;
  • Hiểu biết về thế giới;
  • Phát triển thể chất;
  • Nghệ thuật và thiết kế

Nhà trường luôn tập trung phát triển về mặt quan hệ xã hội và cảm xúc để các em có thể phát huy tính tự lập, khả năng giải quyết vấn đề và sự tự tin.

Các em có cơ hội học tập và hướng tới những Mục tiêu Học tập khối Mầm non ở sáu lĩnh vực học nói trên bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Khả năng học song ngữ của các em sẽ được nuôi dưỡng tỉ mỉ thông qua việc tập trung phát triển ngôn ngữ một cách có kế hoạch, đồng thời hỗ trợ chặt chẽ trong suốt quá trình giáo dục.

mg 7993

 

Mục tiêu giáo dục của nhà trường là giúp trẻ đạt được sự phát triển toàn diện. Chương trình giảng dạy của chúng tôi được thiết kế để đạt được những mục tiêu cụ thể ở trẻ: 
•   Khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.
•   Phát triển cảm xúc trí tuệ qua trí tò mò, tính ham hiểu biết và niềm vui trong học tập.
•   Phát triển nhận thức, mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh và phát triển tư duy sáng tạo.
•   Phát triển các kỹ năng xã hội và cách xử sự như một thành viên tích cực trong nhóm.
•   Hoàn thiện các kỹ năng thể hiện, biểu đạt ý kiến và giao tiếp bằng tiếng Việt cũng như tiếng Anh.
•   Kích thích sự khám phá, sáng tạo và say mê tìm tòi.
•   Khuyến khích sự phát triển tính kỷ luật và trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh.
•   Có ý thức quan tâm và tôn trọng bản thân, người khác và môi trường sống.
•   Hình thành tính độc lập, tự giác và biết tự định hướng.

IMG 5654

 

MG 7893

 

Tháng 4/2015, tiểu học IQ School được thành lập bởi Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sao Bắc Việt. Nhà trường được sự cố vấn đắc lực của bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu về phương pháp giáo dục. Chính vì vậy, trẻ em học tại đây chỉ trong 1 năm đã phát triển tư duy rất tốt, được đào tạo toàn diện với nhiều môn học văn hóa và thể chất. Đặc biệt với tiếng Anh, sau 1 năm học các bé đã có vốn từ tiếng Anh rất tốt.

Ông Nguyễn Bá Hùng - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sao Bắc Việt - cho biết: “Ở chương trình tiểu học, nhà trường áp dụng công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại và theo chương trình giáo dục phổ thông của trường thực nghiệm. Tuy nhiên có cái khác là những chương trình này lại theo tiêu chuẩn quốc tế. Trẻ sẽ được học tiếng Anh nhiều hơn, sách Toán chúng tôi cũng biên soạn sang tiếng Anh để cho các con học, nhằm giúp cho trẻ làm quen với tiếng Anh ở bất cứ môn học nào.”

 

Môi trường học tập tiên tiến, với đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại: Máy chiếu, máy tính, bảng thông minh. Không gian vui chơi học tập lý tưởng với sân cỏ bóng đá nhân tạo, bể bơi, khu vườn sáng tạo… Phương pháp học tập được áp dụng theo kiểu kích thích tư duy cho trẻ. Giúp trẻ em hình thành và phát triển tư duy ngay tư khi bước chân vào bậc tiểu học.


VIDEOS