Hai con gái GS Ngô Bảo Châu chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh tại IQschool


Hai con gái của Giáo sư Ngô Bảo Châu là Ngô Thanh Nguyên (12 tuổi) và Ngô Hiền An (9 tuổi) đã đến giao lưu, trò chuyện với các bé mầm non IQ, đồng thời chia sẻ cách học tiếng Anh của mình tại Trường Mầm non Tư thục Học Viện IQ.

Các em học sinh rất hứng thú học tiếng anh với chị Ngô Thanh Nguyên

Các em học sinh rất hứng thú học tiếng anh với chị Ngô Thanh Nguyên

 

Sáng qua 26/6/2013, cùng với ông nội là GS.TSKH Ngô Huy Cẩn (bố đẻ của GS. Ngô Bảo Châu – Người đoạt giải thưởng Fields 2010, giải thưởng toán học cao quý nhất trên thế giới), đồng thời là Hội đồng cố vấn của Trường Mầm non Tư thục Học viện IQ,

Giáo sư Ngô Huy Cẩn (ngồi giữa) về thăm trường mầm non IQ

 

Hai con gái của GS. Ngô Bảo Châu đã đến ngôi trường này trò chuyện, giao lưu với các bé, đồng thời chia sẻ cách học tiếng Anh của mình với các em học sinh nơi đây, đồng thời trò chuyện và giao lưu cùng các giáo viên của trường.

 

Ngô Thanh Nguyên đang chia sẻ các học tiếng anh với các bé mầm non IQ

 

Tại buổi giao lưu, cả hai đều tỏ ra rất thân thiện với các bé, đọc chuyện bằng tiếng Anh cho các bé nghe. Khi được hỏi làm thế nào để học và nói tốt được ngoại ngữ, Ngô Thanh Nguyên chia sẻ: “Cháu nghĩ, để học ngoại ngữ cũng không khó, chỉ cần mình chịu khó, làm quen và tiếp xúc sớm. Học ở lớp học, về nhà thường xuyên học thông qua những người xung quanh, đồ vật, các chương trình truyền hình…và yêu thích nó, dần dần tự nhiên ta sẽ thấy chúng dễ dàng và nói được thôi (cười)”.

Ngô Hiền An rất nhiệt tình bày các em học sinh học tiếng anh

 

Chính vì vậy, mặc dù còn ít tuổi, nhưng Ngô Thanh Nguyên và Ngô Hiền An đã đọc thông viết thạo được bốn ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt Nam.

Ồ bạn Thảo Phương học tiếng anh chăm lắm nè

 

Được biết, cả hai chị em Thanh Nguyên và Hiền An đều sinh ra và sống cùng với gia đình tại bang Chicago (Hoa Kỳ) từ nhỏ tới nay. Hiện cả hai đang học tại trường Lab School (University of Chicago) của Hoa Kỳ. Đợt về Việt Nam lần này, hai chị em sẽ ở lại 3 tháng, điều thú vị là cả hai rất thích các món ăn Việt Nam.


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS