Rèn luyện kỹ năng an toàn cho trẻ nhỏ


Phải để con ở nhà 1 mình là thử thách không hề nhỏ với cả mẹ và bé, mà chuyện này là không tránh khỏi. Hãy chuẩn bị cho con những kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn và hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Rèn luyện kỹ năng an toàn cho trẻ nhỏ

 

Kỹ năng An toàn- Thoát hiểm là một kỹ năng quan trọng được giảng dạy tại các trường học ở nước ngoài, thậm chí ở một số nước, học sinh tiểu học đã được tiếp cận với kỹ năng này từ rất sớm. Tuy nhiên ở Việt Nam, sự thiếu vắng của kỹ năng an toàn thoát hiểm trong chương trình dạy học đã gây nên sự lúng túng cho các bạn học sinh khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm.

Các nghiên cứu cho thấy, việc có một hiểu biết từ trước sẽ phải làm gì trong các trường hợp khẩn cấp sẽ đem đến cho bạn cơ hội sống sót cao hơn. Phần lớn những rủi ro đáng tiếc xảy ra là do nạn nhân không có hiểu biết về kỹ năng thoát hiểm và không tuân theo các chỉ dẫn an toàn. Trang bị kỹ năng an toàn- thoát hiểm là vô cùng cần thiết, chẳng những giúp bạn bảo vệ được bản thân mình mà còn có thể giúp đỡ những người xung quanh

Nắm bắt được việc đó, Trường mầm non IQ đã kết hợp với viện đào tạo kỹ năng GS tổ chức cho học sinh trong trường rèn luyện kỹ năng an toàn. Các con được rèn luyện về an toàn cháy nổ, kỹ năng an toàn sông nước. Tiết học diễn ra nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả học sinh. Mời bố mẹ cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh của con trong tiết học thú vị này.

 

13807 1702036786690286 6990576653111692905 n 1

Phần khởi động vui nhộn với tiết mục nhảy chicken dance

 

11130132 1702036830023615 3450333332427489950 nThầy giáo lần lượt đi làm quen với từng bạn nhỏ

 

Các con chăm chú nghe thầy giáo hướng dẫn về kỹ năng an toàn cháy nổ

 

Thầy giáo hướng dẫn cách xử lý khi quần áo bi cháy

 

Các bạn nhỏ hăng hăng hái xung phong lên thực hành

 

 

 

Học sinh IQ được hướng dẫn cách di chuyển khi bị mắc kẹt trong đám cháy

 

Các con được học cách nhận biết độ nóng của tay nắm cửa, cách kiểm tra và ra hiệu cho người lớn đến cứu

 

Ngoài các nội dung về an toàn cháy nổ, các con còn được học về cách xử lý khi bị thương tích do vật sắc nhọn. An toàn và xử trí khi bi vật lạ rơi vào mắt

 

 

 

 

 


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS