Đồng chí Đinh Văn Điến dự Lễ khởi công Trường liên cấp Quốc tế IQ School Ninh Bình


Sáng 20/3, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ khởi công dự án Trường liên cấp Quốc tế IQ School Ninh Bình.

Đồng chí Đinh Văn Điến dự Lễ khởi công Trường liên cấp Quốc tế IQ School Ninh Bình

 Cùng dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo một số Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và các thầy, cô giáo, học sinh liên cấp Trường Quốc tế IQ School Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

truong lien cap iqschool ninh binh khoi cong
Quang cảnh buổi lễ khởi công dự án trường liên cấp quốc tế IQSchool Ninh Bình

 

  Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường liên cấp Quốc tế IQ School, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là mục tiêu và yêu cầu cấp bách trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới. Đặc biệt là yêu cầu đối với việc phát triển du lịch, công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Việc đầu tư xây dựng Trường học liên cấp Quốc tế IQ School là một trong những giải pháp có ý nghĩa lớn của tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu về giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố quan trọng có tính quyết định trong tiến trình hội nhập quốc tế.

dong chi dinh van dien iqschool ninh binh
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi lễ


    Với ý nghĩa quan trọng của một công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đề nghị chủ đầu tư là Công ty TNHH IQ School, các đơn vị thiết kế, thi công, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật, để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của người dân trong khu vực.


    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các Sở, ngành và UBND thành phố tích cực phối hợp chặt chẽ nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai thi công dự án.


    Công trình Trường liên cấp Quốc tế IQ School Ninh Bình được xây dựng trên địa bàn phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình với quy mô trên 12 nghìn mét vuông, có tổng kinh phí trên 80 tỷ đồng, gồm các hạng mục công trình theo chuẩn quốc tế, khi hoàn thiện có thể tiếp nhận 1.250 học sinh theo học từ bậc học Mầm non đến THPT.

le khoi cong iqschool ninh binh
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
cùng các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công


       Dự kiến vào tháng 9/2018, công trình sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, kỳ vọng trở thành điểm sáng trong hệ thống các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Theo nbtv.vn

Nguồn tin: nbtv.vn


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS