Hệ thống giáo dục IQ


Chương trình giáo dục của trường mầm non IQ được tích hợp từ các ý tưởng, các học thuyết về giáo dục mầm non: Howard Gardner, Reggio Emilia và Toán (A+) nhằm tạo một môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. Tại trường mầm non IQ, trẻ luôn được khuyến khích để thể hiện bản thân qua các phương thức khác nhau như ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, vận động và trò chơi…

Hệ thống giáo dục IQ

 

Mỗi lớp học đều luôn chú trọng đến việc trẻ nghiên cứu sâu về các chủ đề học tập. Qua các chủ đề đó sẽ giúp trẻ nhận thức về bản thân và thế giới xung quanh. Sự lựa chọn chủ đề đều xuất phát từ các mối quan tâm, ý tưởng, sở thích của trẻ và giáo viên, đồng thời kết hợp với nội dung chương trình giáo dục mầm non của Việt Nam. Mỗi một chủ đề đều được các giáo viên linh hoạt phát triển thông qua những hoạt động liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như:
•   Toán
•   Khoa học
•   Nghệ thuật (múa, hát, vận động theo nhạc, tạo hình, đóng kịch/ đóng vai)
•   Địa lý
•   Lịch sử
•   Ngôn ngữ (nói, viết, từ vựng)
•   Tiếng Anh
•   Nấu ăn
•   Giáo dục thể chất
•   Tham quan dã ngoại
Tất cả các nhóm lớp đều có giờ học âm nhạc và vận động theo chương trình Kindermusik. Chương trình này tập trung vào hát và nhảy múa, cảm thụ âm nhạc và nhạc cụ bằng tiếng Anh.

 

 

1. Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai 
Chúng tôi tin rằng việc tạo cơ hội cho trẻ được làm quen với sự đa dạng ngôn ngữ và văn hoá từ những năm đầu đời là hết sức quan trọng. Chính vì vậy, chương trình giáo dục tiếng Anh của chúng tôi thực hiện theo mô hình giáo dục song ngữ (trẻ được đắm mình trong môi trường tiếng Anh toàn thời gian) và mô hình giáo dục tiếng Anh theo tiết học (trẻ được học tiếng Anh vào buổi sáng và chiều), giáo viên đứng lớp sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ hỗ trợ thứ hai. Hàng ngày trẻ được tiếp xúc tiếng Anh trong các hoạt động.


Ở trường, chúng tôi luôn tạo môi trường tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập phong phú và thú vị: học từ và câu gắn với hành động, với tranh ảnh, vật thật, câu chuyện ngắn, bài hát kết hợp với vận động. Trong hầu hết mọi trường hợp, việc học ngôn ngữ thứ hai diễn ra trong một thời gian dài liên tục, thường là hơn một năm và phụ thuộc rất nhiều vào bản thân trẻ. Trước khi nhập học cho trẻ, bạn nên thảo luận với giáo viên của chúng tôi về những mong muốn của bạn đối với việc học ngôn ngữ thứ hai của trẻ ở trường.

 

2. Chương trình ngoại khóa 
Đối với các lớp mầm non, chúng tôi tổ chức các chương trình ngoại khoá về giáo dục thể chất bao gồm các lớp học võ/ múa/ Dance sport/ Aerobic/ Yoga... Những chương trình này được giảng dạy bởi các giáo viên chuyên môn kết hợp với các giáo viên ở lớp.

 

3. Hệ thống giáo dục IQ chia theo các lứa tuổi

Tuổi

Khối

Tên lớp

18 - 24 tháng

Kitty

Kitty

18 - 36 tháng

Donal

Donal(1 - 4)

3 - 4 tuổi

BamBi

BamBi( 1- 2)

4 - 5 tuổi

PanDa

PanDa(1 - 2 )

5 - 6 tuổi

DumBo

DumBo

5 - 6 tuổi

NewTon

NewTon

 

Khối Kitty từ 18 - 24 tháng tuổi

Khối Kitty là dành cho các bé lứa tuổi từ 18 - 24 tháng tuổi, là lứa tuổi được IQschool thiết kế chương trình giáo dục - chăm sóc riêng đặc biệt. Chương trình giáo dục và chăm sóc sẽ được Ban giám hiệu nhà trường trao đổi, định hướng với Quý phụ huynh theo từng khoảng thời gian bé học tại trường, giúp bé phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.

 

Khối Donal từ  18 - 36 tháng tuổi
Trẻ nhỏ ở lứa tuổi này luôn tò mò về thế giới đồ vật quanh chúng. Các em là những nhà thám hiểm tự nhiên luôn cần cơ hội để tìm hiểu, thử nghiệm, thao tác và khám phá với những đồ vật mà chúng có trong tay. Mặt khác, lứa tuổi này là giai đoạn học nói tiếng mẹ đẻ, nên cô giáo thường xuyên nói chuyện để trẻ “Bi bô học nói”.
Với những trẻ nhỏ này, chương trình giáo dục cung cấp cho các em công cụ để thực hành, hành động, khám phá, hoạt động với đồ vật và chơi là phương pháp học tập tốt nhất cho trẻ.

 

Khối BamBi từ 3 - 4 tuổi
Ở lứa tuổi này, trẻ nhỏ luôn tò mò về thế giới xung quanh chúng. Các em là những nhà thám hiểm tự nhiên luôn cần cơ hội để tìm hiểu, thử nghiệm, thao tác và khám phá với những đồ vật mà chúng có trong tay. Trẻ lứa tuổi này học từ ngữ rất nhanh, vì vậy, đây là cơ hội “Vàng” cô giáo thường xuyên nói chuyện với trẻ qua các chủ đề khác nhau để trẻ có cơ hội phát triển lời nói.
Trẻ nhỏ cũng giống như những nhà khoa học và những nhà phát minh. Chương trình của lớp nhà trẻ cung cấp cho các em công cụ để khám phá, chơi mà học là phương pháp học tập tốt nhất cho trẻ lứa tuổi này.

 

Khối PanDa từ 4 - 5 tuổi 
Ở lứa tuổi này, khả năng tư duy của trẻ phát triển rất nhanh để tưởng tượng, sáng tạo và những khả năng nổi trội trong việc học tập của trẻ. Sự khéo léo trong hành động cũng như tính độc lập và sáng tạo bắt đầu phát triển đầy đủ.
Trẻ ở độ tuổi này học tập tốt nhất qua phương pháp chơi mà học. Chương trình giáo dục phát triển việc chơi và khám phá của trẻ theo chiều sâu có sự hướng dẫn và gợi mở dưới sự chuẩn bị cẩn thận của giáo viên: Chơi đóng vai, hoạt động nghệ thuật và tạo hình, chơi với nước, đất nặn hay cát, xây dựng, xếp hình, chơi ghép và đếm, các trò chơi phát triển thể lực, âm nhạc và sách.


Khối DumBo từ 5 - 6 tuổi 
Chương trình Giáo dục lớp nhằm chuẩn bị cho trẻ về tình cảm, kỹ năng xã hội và các kỹ năng cho việc học tập sau này, bởi đây là bước chuyển tiếp quan trọng vào học tập chính thức lớp một.
Giai đoạn từ 5 đến 7 tuổi là giai đoạn diễn ra sự thay đổi lớn về nhận thức của trẻ. Sự chuyển đổi đối với phần lớn trẻ em được ghi nhận là giai đoạn “đạt tới lứa tuổi có nhận thức” - đó là khả năng nhận thức về trách nhiệm cá nhân, tự định hướng và tư duy logic. Để làm phong phú cho quá trình chuyển đổi này, chương trình Giáo dục của trường mầm non IQ áp dụng những thực tiễn sư phạm giúp trẻ khám phá, nắm bắt được những khái niệm cơ bản và công cụ tìm hiểu phù hợp với lứa tuổi, khả năng của trẻ. Chương trình hỗ trợ sự phát triển trí tuệ của trẻ đồng thời với sự phát triển xã hội, tình cảm và thể chất. Nội dung chương trình học như toán, khoa học hay xã hội được lồng ghép trong các hoạt động của chủ đề, trò chơi và các hoạt động học tập khác.

 

Khối NewTon từ 5 - 6 tuổi 

Khối NewTon được gọi là khối tiếng Anh toàn phần, ở khối NewTon các  bé  được học chương trình giáo dục từ 5 - 6 tuổi theo khung chương trình giáo dục IQschool.

Ngoài ra các khung chương trình, các bé luôn được học và tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, giao tiếp tiếng anh với giáo viên bản ngữ lưu loát.

Các chương trình học toán, Yoga, ...đều được học trên giáo trình tiếng Anh IQschool, tạo điều kiện thuân lợi cho phát triển ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả.
Cảm thụ âm  nhạc, hội họa là một chương trình không thể thiếu đối với các bé, vì vậy mỗi ngày các bé khối NewTon sẽ trực tiếp sáng tác những bức tranh theo chủ đề mà cô giáo đề ra, và các bé sẽ được học đánh đàn theo từng bài hát...
Vận động cũng là một chương trình không thể thiếu để phát triển thể chất của bé, mỗi ngày các bé sẽ được hoạt động - đá bóng - tập võ- vv trên sân cỏ nhân tạo của trường.
 

 


Chia sẻ tin này

 
Quay lại đầu


Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
VIDEOS