IQ SCHOOL - MÔ HÌNH GIÁO DỤC TỪ SỚM

http://iqschool.vn


Chương trình học mầm non

Chương trình IQ - được xây dựng từ sự vấn trực tiếp từ Tiến sỹ Ngô Huy Cẩn và Giáo sư Ngô bảo Châu, cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn về giáo dục mầm non, giáo viên tiếng Anh bản ngữ. Tất cả tài liệu giảng dạy được soạn theo chỉ dẫn và tiêu chuẩn của Tổ chức Giáo dục mầm non Quốc gia Hoa kỳ.
Chương trình học mầm non

 

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON IQ CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Ở lứa tuổi mầm non việc giáo dục sớm là vô cùng quan trọng vì tất cả những nghiên cứu về phát triển con người đều đi đến một thống nhất 6 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất của đời người (hay còn gọi là thời kỳ vàng của đời người). Các nhà khoa học chứng minh, thời kỳ này trong não bộ trẻ em có hàng 100 tỷ tế bào thần kinh. Tuy nhiên, các tế bào thần kinh đó có trở thành trí thông minh hữu ích hay không khi và chỉ khi chúng được kết nối với nhau mà thôi.

Vậy giáo dục sớm không phải là việc bắt ép trẻ học sớm mà ở đây chúng ta cần tăng cường kích hoạt và kết nối các nơ ron thần kinh từ sớm. Những trẻ được kích hoạt sớm sẽ thông minh hơn, nhận thức và kỹ năng tốt hơn những trẻ không được kích hoạt. Dựa trên những kết quả nghiên cứu não bộ trên, IQ School áp dụng mô hình giáo dục sớm bậc mầm non với  3 nội dung chính như:

 

 

  • CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH HỌC THUẬT SINGAPORE

Mục tiêu

 Chương trình Mầm non IQ Singapore (SPN) và Chương trình Mẫu giáo Singapore (SKP) dựa trên các chương trình Mầm non tương tự ở Singapore, trong vòng bốn năm bậc giáo dục mầm non cho trẻ em từ 18 tháng đến năm tuổi. IQ SKP được cấu trúc để tuân theo khuôn khổ trường mầm non của Bộ Giáo dục Singapore (MOE) và bao gồm bốn mục tiêu chính:

• Ngôn ngữ và khả năng đọc viết

• Số học

• Nhận thức về môi trường, bản thân và xã hội

• Thẩm mỹ và sáng tạo

Nội dung chương trình:

IQ SPN là chương trình học dựa trên hoạt động tiếng Anh tập trung vào các kỹ năng vận động cơ bản như rèn luyện các ngón tay và sự khéo léo, khả năng tập trung và định hướng. Trẻ sẽ thích thú với sự thay đổi linh hoạt và nâng cấp độ khó trong phương pháp cũng như giáo trình học. Kèm theo hình ảnh, màu sắc và cách hoạt động cắt, xé, dán ,ghép hình ... được lồng ghép trong cuốn giáo trinh đó . IQ SPN từng bước giúp con bạn thành thạo từng kỹ năng mà không bị nản chí. Trẻ có được sự tự tin về khả năng của mình và có động lực học tập.


Ngoài khung chương trình của Singapore, Trường mầm non IQ còn đưa vào chương trình học Phonics – một phương pháp học Tiếng Anh được cho là tối ưu nhất hiện nay . Phonics giúp phát triển khả năng tự đọc hiểu từ mới của học sinh thông qua ngữ âm tiếng anh với phát âm chính xác. Một học sinh 3 tuổi tại IQ nếu được học phonics có khả năng đọc báo bằng tiềng anh một cách thành thạo. 

Đầu ra chương trình:   

Khi tốt nghiệp bậc mầm non, học sinh IQ được trang bị toàn bộ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh- là nền tảng cho trẻ có thể tham gia học bất kỳ chương trình tiểu học quốc tế nào.

 

  • Chương trình tiếng Việt và giáo dục dự án mầm non

      Chương trình tiếng Việt được xây dựng theo thuyết vùng phát triển gần nhất của VYGOTSKY để phát triển tối đa khả năng của trẻ về mặt kiến thức và kĩ năng. Đồng thời, mô hình giáo dục tích cực để xây dựng cảm xúc – tâm lý tích cực cho học sinh

-Đối với học sinh 0-3 tuổi, Nhà trường áp dụng phương pháp shichida của nhật giúp phát triển vốn từ vựng và khả năng ngôn ngữ nói, kĩ năng tự phục vụ và phát triển vận động thô tốt nhất.

-Đối với học sinh 3- 6 tuổi nhà trường áp dụng phương pháp dạy học dự án  - nghiên cứu sâu cho học sinh theo một đề tài cụ thể. Trong quá trình khám phá, trẻ được tự lên kế hoạch, tự thực hiện và điều hành các hoạt động trải nghiệm của chính mình, tham gia tích cực hoạt động nhóm cho học sinh, xây dựng kĩ năng thuyết trình cho học sinh thông qua biểu đồ Mindmap, giáo viên chỉ có vai trò định hướng, hỗ trợ trẻ trong các hoạt động.

 

 

  • Chương trình toán tư duy A+ 

-Phát triển tư duy hình ảnh, tư duy số, tư duy sáng tạo và tư duy phản biện cho trẻ theo từng cấp độ thông qua các chủ đề:

+ Thuộc tính

+ Hình dạng

+ Phân nhóm – quy luật

+ ố học

+ phân số

+ Tương ứng 1:1

+ Cộng

+ Trừ

+ Đo lường

-Chương trình toán tư duy xây dựng theo kiểu lốc xoáy mỗi một cấp độ sẽ có topic nhất định  và sẽ mở rộng  lên theo độ tuổi của học sinh từ đó giúp học sinh nắm chắc – đi sâu vấn đề tốt hơn