IQ SCHOOL - MÔ HÌNH GIÁO DỤC TỪ SỚM

http://iqschool.vn


5 cách để khơi dậy hứng thú học tiếng Anh ở trẻ

 

Bạn có biết rằng, từ khi chào đời bé đã có khả năng học bất kì một loại ngôn ngữ nào. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng tiếp thu rất nhanh từ vựng và cấu trúc câu, trong khi người lớn mất rất nhiều thời gian và công sức để học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, trẻ chỉ có thể phát huy tối đa khả năng khi người lớn biết cách khơi dậy hứng thú học tiếng Anh của trẻ.


1. Hãy nói “Good morning” mỗi buổi sáng


Bạn thì thầm vào tai bé lời chào buổi sáng với sự phấn khích, tràn đầy yêu thương. Hãy lặp lại nhiều lần đến khi bé thì thầm lại. Sau đó, bạn bắt đầu với các từ khác như “wake up”, “brush teeth”… Như vậy, bạn sẽ giúp bé thấy sự vui vẻ và gần gũi của tiếng Anh.


2. Tạo tình huống cho bé tự thể hiện vốn tiếng Anh 

 


Bạn giả vờ như không biết từ “cái ghế” bằng tiếng Anh nói như thế nào và đề nghị bé giúp đỡ. Bé sẽ thích thú vì có lúc mẹ phải “nhờ” đến mình. Với lời khen của bạn, chắc chắn bé sẽ nhiệt tình “giúp đỡ”. Muốn không bị “mất thể diện”, bé sẽ cố gắng học từ mới và cảm thấy hứng thú với vai trò quan trọng của mình.


3. Tạo cộng đồng cho bé


Bạn hãy cùng bé tham gia vào những câu lạc bộ tiếng Anh. Ở đó, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi có các bé khác cùng nói, cùng nghe, cùng chơi… Bớt chút thời gian tham gia cùng bé, bạn sẽ thấy thiên thần của chúng ta thật đáng yêu khi “ngọng nghịu” tiếng Anh.


4. Dựa vào hứng thú của bé


Hãy tạo cho bé niềm say mê học bằng cách tác động đến sở thích của bé.


- Bé rất thích xem phim hoạt hình. Hãy để bé có khoảng 15-20 phút để xem những chương trình của hãng Cartoon, Walt Disney. Bạn nên xem cùng bé và hỏi bé. Bé sẽ nói theo ý hiểu và bạn hãy giúp bé phát âm từ đó.

 


- Bé thích đọc truyện tranh. Hãy mua cho bé những quyển truyện bằng tiếng Anh đơn giản có hình ngộ nghĩnh… Cách hay nhất là hãy cùng bé tìm những từ mới tương ứng với các đồ vật trong nhà. Sau đó ghi từ mới vào mảnh giấy nhớ dán lên để bé học thuộc.
- Bé thích nghe nhạc. Thật tuyệt vời khi thấy bé lắc lư theo điệu nhạc. Bạn hãy cho bé nghe những bài hát bằng tiếng Anh, bé cảm thấy phấn chấn hơn, tiếp thu nhanh hơn những gì bạn dạy.


- Bé thích shopping. Hãy đưa bé dạo quanh phố phường. Trên đường phố, có rất nhiều bảng hiệu tiếng Anh. Hãy giúp bé nhớ bằng cách hỏi nhiều lần


5. Cần đến sự hỗ trợ


Bạn cần đến sự hỗ trợ từ các đĩa dạy tiếng Anh cho trẻ em. Bạn cũng nên tham khảo xem ở trường bé học như thế nào. Có thể trao đổi với thầy cô để học tập kinh nghiệm. Một hoạt động rất bổ ích cho bạn là bạn hãy cho bé tiếp xúc với người nước ngoài. Những người nước ngoài rất thân thiện và chắc chắn không ai từ chối nói chuyện với thiên thần đáng yêu của bạn.


Nguồn: tham khảo internet